Home / Trợ giúp / ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA THÔNG THƯỜNG

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA THÔNG THƯỜNG

Các hàng không có trong danh sách hàng hóa đặc biệt thì được đóng gói theo cách thông thường là sử dụng vật liệu độn và gói từng hàng đơn lẻ.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh SGDELI quý khách có thể tham khảo cách đóng gói hàng hóa thông thường để đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa và tránh bị trả lại do sai quy cách, kích thước (cao không quá 160cm, dài không quá 230cm).

dong-goi-hang-hoa-thong-thuong-sgdeli (2)

– Sử dụng vật liệu độn có tính chất mềm, chống sốc cho hàng hóa lót ở dưới đáy hộp, các thành bên và nắp của hộp đóng gói.

– Các vật được gói đơn lẻ sau đó với đặt vào trong hộp và giữa các vật được ngăn cách với nhau bởi các tấm vật liệu đệm. Phải lấp đầy các khoảng trống trong hộp bằng các lớp lót, độn để tránh va chạm hàng hóa vào nhau trong quá trình vận chuyển gây hỏng hóc, hư hại.

– Kiện hàng phải sau khi đóng gói phải có ít nhất một bề mặt nhẵn, phẳng để dán địa chỉ người nhận lên trên và dán tem mác với những hàng xuất khẩu.

– Nếu kiện hàng được đóng bằng bao dứa,dong-goi-hang-hoa-thong-thuong-sgdeli  thì phải đóng gói thêm 1 lớp thùng carton bên ngoài.

– Nếu hàng hóa có mũi nhọn hoặc vật nhô lên thì phải dùng giấy panel gấp hoặc miếng đệm lót buộc kín lại. Sau đó bịt chặt kiện hàng bằng cách dùng ba dải băng nhựa nhạy áp lực rộng 5cm trên nóc và dưới đáy gói.

– Sử dụng các loại băng keo dán, dây đai nhựa để gói và buộc hàng, không được sử dụng giấy, vải hay dây thừng. Và những hàng nặng thì nên dùng nhiều dây để buộc càng tốt, củ yếu là ở các mặt bên của kiện hàng.

– Hóa đơn để vào trong thùng hàng trước khi gói niêm phong và bên ngoài kiện hàng phải có giấy dán ghi loại mặt hàng và địa chỉ người nhận rõ ràng.

Lưu ý cần tránh:

– Dán băng hay vật liệu bọc co/căng trên nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh.

– Đặt nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh ở nơi chồng lên rìa của hộp.

– Làm nhàu nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh khi đóng gói hàng.

– Đánh dấu hay làm xướt mã vạch trên nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh.

Tham khảo:

Dịch vụ đóng gói đóng kiện

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *